Sơ tuyển NVQS năm 2023, Sẵn sàng nhập ngũ năm 2024
Sáng ngày 25/10/2023 hội đồng NVQS xã, phối hợp với các ban ngành ddianf thể chính trị  tổ chức sơ tuyển NVQS cho nam thanh niên năm 2023, Sẵn sàng nhập ngũ năm 2024

Nhằm tổ chức thực hiện tốt kế hoạch, nhiệm vụ tuyển quân năm 2024, hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ, đảm bảo chất chỉ tiêu và số lượng theo kế hoạch giao.

Sáng ngày 15/10/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phối hợp với các ngành đoàn thể trong xã, tổ chức khám sơ tuyển NVQS gọi công dân nhập ngũ năm 2024 tại các trạm y tế. Tại buổi khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã đã trực tiếp chỉ đạo và thực hiện các bước sơ tuyển nghiêm túc, chính xác, chặt chẽ, công bằng và đúng luật. Qua công tác sơ tuyển  sức khỏe NVQS tại xã, các nam công dân có lệnh gọi khám tuyển được đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, tình hình bệnh tật, đo huyết áp, tim mạch, thị lực, bệnh nội khoa, ngoại khoa và bệnh chuyên khoa, hình thể bên ngoài và các chỉ số khác đối với quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ.

Description: C:\Users\VTC\Desktop\z4787178277604_67309c38b557fbd709fa9b50a34a1a9e.jpg

Theo kế hoạch xã tổ chức khám sơ tuyển xong, để báo cáo kết quả về Ban CHQS huyện, kèm theo danh sách đã trúng sơ tuyển và phiếu kiểm tra sức khỏe theo quy định. Qua đó, có biện pháp quản lý chặt chẽ quân số đã trúng tuyển, để sẵn sàng tham gia khám sức khỏe.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu và chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thực hiện NVQS và NVCA năm 2024. Ban thường vụ Đảng ủy yêu cầu Hội đồng NVQS xã, Ban CHQS xã, MTTQ,  các ban ngành đoàn thể,  chi bộ, xóm tập trung chỉ đạo, đảy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thực hiện luật NVQS, luật CNAD. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhất là thế hệ trẻ đới với sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân.