Đẩy mạnh cải cách hành chính trong hoạt động chuyên môn tại trường Tiểu học xã Nghĩa Tân

Năm học 2023-2024, trường tiểu học xã Nghĩa Tân đã từng bước tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên và học sinh về chuyển đổi số. Với mục tiêu hình thành kỹ năng, nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trong quản lý và giảng dạy, tạo thói quen thường xuyên khai thác ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả công việc được giao. Trong thời gian qua, nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết đáp ứng yêu cầu. 100% các phòng học và phòng học bộ môn đã trang bị ti vi thông minh; 100% các phòng học và phòng bộ môn đều có máy tính để bàn kết nối mạng Internet; sử dụng 3 đường truyền phủ sóng wifi trong toàn trường.

Hiện nay trường tiểu học xã Nghĩa Tân đang sử dụng nhiều phần mềm trong quản lý và giảng dạy. Một trong những hoạt động chuyên môn được trường tiểu học xã Nghĩa Tân ứng dụng khai thác hiệu quả đó là: CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG KÝ DUYỆT KẾ HOẠCH BÀI DẠY CỦA GIÁO VIÊN. Chúng tôi đã thực hiện đăng tải và ký duyệt kế hoạch bài dạy (giáo án) cho 100% giáo viên trên nền tảng Google Driver. Qua thực tế áp dụng, chúng tôi nhận thấy ký duyệt kế hoạch bài dạy (giáo án) Online trên Google Driver có nhiều tiện ích:

-Với giáo viên:

+ Tiết kiệm tiền bạc, tài chính, công sức, thời gian vì không phải in giáo án;

+ Dễ dàng tìm kiếm, cập nhật, chỉnh sửa nội dung giáo án sau khi được BGH nhận xét hoặc phê duyệt.

- Với BGH:

+ Cập nhật kế hoạch của giáo viên nhanh chóng;

+ Ký duyệt kế hoạch thuận tiện;

+ Dễ theo dõi và quản lý.

·      Quy trình duyệt kế hoạch bài dạy (giáo án) Online trên Google Driver được thực hiện như sau:

·      Các bước thực hiện:

Đối với Giáo viên

1. Upload file kế hoạch bài dạy lên thư mục trên Google Driver đã được tạo sẵn cho từng tuần, từng giáo viên.

2.  Sao chép đường liên kết của kế hoạch bài dạy hoặc thư mục chứa kế hoạch bài dạy (nếu có nhiều file).

3. Mở File phê duyệt kế hoạch bài dạy, tìm đến lớp (môn) của mình => điền các thông tin ngày nộp, môn học, lớp và dán đường link kế hoạch bài dạy vào tên của môn học (hoạt động giáo dục).

Đối với BGH

1. Mở file phê duyệt kế hoạch bài dạy, xem kế hoạch bài dạy của giáo viên qua đường link đã được chia sẻ.

2. Tích vào ô Đã duyệt (nếu KHBD đạt yêu cầu) hoặc yêu cầu chỉnh sửa (nếu KHBD chưa đạt), nhập nội dung cần chỉnh sửa.

3. Mở sang trang TỔNG HỢP để theo dõi và thông báo cho giáo viên tiến độ nộp KHBD.

Phân quyền xem, chỉnh sửa cho GV, CBQL

Giáo viên:

- Được quyền xem, chỉnh sửa KHBD trong thư mục tên của mình.

- Được quyền xem, chỉnh sửa trong các cột: Ngày nộp, Môn học, Lớp dạy của mình.

- Được quyền xem trang TỔNG HỢP của file Phê duyệt KHBD.

BGH:

- Được quyền xem KHBD của tất cả GV.

- Được quyền xem, chỉnh sửa trong cột trạng tháinội dung cần chỉnh sửa trong file Phê duyệt KHBD.

- Được quyền xem trong trang TỔNG HỢP của file Phê duyệt KHBD.

Với mục tiêu từng bước chuyển đổi số trong công tác quản lý và giảng dạy, hiện nay trường tiểu học Nghĩa Tân đã thực hiện thành công ký duyệt Kế hoạch bài dạy cho 100% giáo viên của trường trên Google Driver đảm bảo hiệu quả, khoa học, tiện ích.

GV Tin học: Trần Vũ Điệp