Đại hội hội nnan nhân nhiễm chất độc gia cam

Ngày 14/3/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Nghãi Hùng đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị cấp cơ sở được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm.

Description: C:\Users\VTC\Desktop\z4263065616234_e39a751d5cf38037d0c10d40f28639ae.jpg
Các đại biểu tham dự đại hội

Dự đại hội có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư, thôn trưởng xã Nghĩa Hùng.

Description: C:\Users\VTC\Desktop\z4263065611353_7962b895f7efcdb920482ae21ddd5ae7.jpg
Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Nghĩa Hùng đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã ban hành các văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Tăng cường công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về hậu quả nặng nề của chất độc da cam/dioxin, đẩy mạnh phong trào "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam". Công tác chăm sóc sức khỏe, trợ giúp nạn nhân trở thành phong trào xã hội hóa, đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân được quan tâm, góp phần giảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội thường xuyên thăm hỏi tình hình sức khoẻ của nạn nhân. Hàng năm, mỗi khi tết đến xuân về, Hội phối hợp tham mưu với Đảng uỷ, HĐND-UBND, MTTQ xã thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, bệnh nặng.

Nhiều hội viên của hội đã gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình, Hàng năm hội còn tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và toàn dân trong xã ủng hộ xây dựng quỹ được trên 10 triệu đồng.

Tại Đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận phân tích đánh giá kết quả đạt được và bàn các giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu Đại hội nghiệm kỳ 2023-2028.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Nghĩa Hùng đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu 4 đại biểu tham dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Trần Quyết Thắng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội nhân chất độc da cam/dioxin xã Nghĩa Hùng nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngay sau kết thúc Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Nghĩa Hùng,