Kì họp thứ 6 HĐND xã
HĐND xã tổ chức kì họp thứ 6

HĐND xã Nghĩa Hùng tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Lê Thị Minh , Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch hội LHPN huyện, Đại biểu HĐND huyện; đồng chí Hoàng Mạnh Tiến , Ủy viên BCH Huyện ủy, Bí thư huyện đoàn.

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022; phương hướng nhiệm năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND xã tổng hợp báo cáo trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đối với HĐND, UBND xã. Kết quả năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 và thời tiết không thuận lợi nhưng được sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã và sự phối hợp các tổ chức chính trị trên địa bàn xã; công tác điều hành của UBND xã chỉ đạo các ban, ngành và sự nỗ lực của Nhân dân đã khắc phục được những khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Phạm Minh Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng bộ  Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết để thực hiện; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã. Đối với UBND xã cần quan tâm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Nghị quyết của HĐND xã đề ra.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 4 nghị quyết của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã về một số chủ trương, giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán một số khoản thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2023 của Hội đồng nhân dân xã./.